Bức thư của bé gái khiến cha mẹ giật mình

buc-thu-cua-be-gai-khien-cha-me-giat-minh
“..Con chỉ muốn một cái ôm của mẹ sau những ngày thi căng thẳng
Con chỉ muốn bố một lần ôm con, nói yêu con nhưng bố lúc nào cũng đi làm từ sáng sớm đến 2-3h sáng nên con không dám làm phiền..”
Có lẽ, khi đọc lá thư này, đâu đó chúng ta nhận thấy mình ở trong câu câu chuyện, có thể ở góc độ người con, hoặc cũng có thể trong vai trò của người cha, người mẹ.
Bức thư tay ngắn ngủi mà cô bé viết cho cha mẹ mình đã chạm đến trái tim của nhiều người, với mỗi dòng chữ là sự bộc bạch tâm tình sâu lắng. Trong từng nét chữ ngây ngô, em đã chia sẻ nỗi lòng, những cảm xúc mà có lẽ chưa bao giờ dám nói ra trực tiếp.

Dưới góc nhìn tâm lý, cô bé đang phải trải qua:

  1. Áp Lực Từ Sự So Sánh: Em cảm thấy mình luôn sống dưới cái bóng của anh trai và phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được sự công nhận. Đây là tình trạng phổ biến ở trẻ em và vị thành niên khi thường xuyên bị cha mẹ so sánh với anh chị em hoặc những người khác, khiến các em cảm thấy bản thân kém cỏi và không đủ tốt.
  2. Thiếu Sự Công Nhận: Dù đã cố gắng rất nhiều, em chưa nhận được lời khen nào từ cha mẹ. Thiếu sự công nhận, em cảm thấy mình không có giá trị, không đủ tốt để làm hài lòng cha mẹ. Điều này thể hiện qua dòng chữ: “Con xin lỗi vì không làm được 1 đứa con hoàn hảo như bao người nhưng con mong mẹ sẽ không buồn vì đứa con gái này.”
  3. Cảm thấy bị bỏ rơi và khao Khát Sự Yêu Thương: Cha mẹ luôn bận rộn, ít có thời gian dành cho em, vậy nên em không mong muốn gì nhiều ngoài việc được cha mẹ thấu hiểu và yêu thương. “Con chỉ muốn bố 1 lần ôm con nói yêu con nhưng bố lúc nào cũng đi làm từ sáng sớm đến 2-3h sáng mới về nên con không dám làm phiền bố. Con yêu bố mẹ.”. Em chỉ cần một cái ôm từ mẹ sau mỗi lần thi, một sự công nhận từ cha mẹ: “Con xin lỗi vì những lúc anh đang trong thời gian ôn thi mẹ đã nhờ con làm việc hộ anh nhưng con khó chịu gây sự với anh. Con không cần một người mẹ hoàn hảo. Con con chỉ muốn 1 cái ôm của mẹ sau ngày thi căng thẳng.”

Lời nhắc nhở cảm động từ bức thư

  • Bức thư là một lời nhắc nhở cảm động đối với tất cả các bậc cha mẹ. Trẻ em, dù ở lứa tuổi nào, đều khao khát sự công nhận, tình yêu thương và sự thấu hiểu từ cha mẹ. Hãy dành thời gian để lắng nghe con, công nhận và ủng hộ những nỗ lực của con. Chỉ cần một lời khen, một cái ôm cũng đủ để làm dịu đi những tổn thương trong lòng con.
Hãy để mỗi ngày trôi qua là một ngày có đầy đủ tình yêu thương của cả cha mẹ và các con, đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá bên nhau, cha mẹ nhé.
Nếu con có những dấu hiệu như: Dễ cáu gắt, mệt mỏi, buồn chán, dễ khóc, ít hoặc không giao tiếp với mọi người; ăn/ngủ quá ít hoặc quá nhiều, bỏ ăn; lo lắng quá mức, có các triệu chứng cơ thể như đau bụng, đau đầu, hồi hộp,…hãy liên hệ ngay với BrainCare để được hỗ trợ kịp thời,, BrainCare luôn sẵn sàng đồng hành cùng cha mẹ và các con.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!