Đánh đập, ngăn cản, cấm vận người yêu (trị liệu tâm lý cặp đôi)

Gần 50 bạn trẻ, tuổi từ 18 – 30 và các chuyên gia tư vấn có mặt tại Hội thảo đối thoại liên thế hệ “Bạo lực trong tình yêu của các cặp đôi đang yêu nhau” do Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) phối hợp với Tổ chức hành động vì quyền của phụ nữ châu Á (IWRAW) tổ chức ngày 22/7/2014 đều cho rằng, tình trạng xô xát, bạo lực, thậm chí sát hại người tình chỉ vì cãi nhau, bất đồng quan điểm hay ghen tuông vô cớ đang là những “mảng tối” đang tồn tại trong các cặp đôi.
Theo thống kê mới đây trong nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình với phụ nữ ở Việt Nam, 35% tổng số phụ nữ tại Việt Nam đã từng bị bạo lực thể xác hoặc tình dục trong đời bởi bất kỳ một ai đó, có thể bạn tình hoặc không phải bạn tình; 2,3% tổng số phụ nữ được hỏi cho biết bị bạo lực tình dục kể từ khi 15 tuổi, chủ yếu do người lạ hoặc bạn trai gây ra. Tỷ lệ bạo lực do bạn tình gây ra cao gấp ba lần so với bạo lực do các đối tượng khác. (trị liệu tâm lý cặp đôi)
Ngoài ra, tình trạng sống chung trước hôn nhân, quan hệ tình dục trước hôn nhân trở thành “chất xúc tác” khiến cho bạo lực giữa các cặp đôi dễ xảy ra hơn, chủ yếu vì thiếu tôn trọng nữ giới từ bạn nam và sự tự ti, cam chịu từ bạn gái. Tìm hiểu ngay.

Bạo hành tinh thần - âm thầm nhưng nguy hiểm (trị liệu tâm lý cặp đôi)

Bạo hành tâm lý còn được gọi là bạo hành tinh thần – một dạng bạo hành ngược lại với bạo hành thể xác. Nó diễn ra âm thầm và lẩn khuất trong cuộc sống. Mặc dù không có biểu hiện rõ rệt như bạo hành thể xác nhưng nếu là nạn nhân, bạn sẽ không tránh khỏi cảm xúc buồn bã, bi quan, tuyệt vọng, nặng nề và tự dằn vặt.
 
Đặc biệt, có rất nhiều con số đáng báo động của các cặp đôi hiện nay, đó có thể do tính chất muốn “sống thử”, bất đồng quan điểm, ghen tuông, nóng vội, không kiềm chế được cảm xúc,… Tất cả sẽ là mầm mống dẫn đến những vấn đề tâm lí của các cặp đôi.
Hãy cùng BrainCare khám phá các vấn đề về trị liệu tâm lý cặp đôi dưới đây! 

BrainCare nghiên cứu, đúc rút và đưa vào ứng dụng kết hợp với các liệu pháp hiện đại như: CBT, DBT, CAT…Các liệu pháp trên thực tế đã được kiểm chứng đạt hiệu quả cao, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau và trị liệu tận gốc rễ của vấn đề.

Chuyên gia tâm lý BrainCare sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc về tình yêu lứa đôi giúp bạn mở rộng trái tim yêu thương và cảm thông, có kỹ năng trợ giúp đối phương thay đổi tích cực và cải thiện các mối quan hệ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ hỗ trợ (trị liệu tâm lý cặp đôi) để các cặp đôi tìm ra cách hóa giải những mâu thuẫn trong cuộc sống, trân trọng những điểm tích cực và thông cảm cho những nhược điểm của đối phương, cùng hỗ trợ nhau trong quá trình hoàn thiện bản thân.

Định hướng cùng các bạn cách để giữ lửa tình yêu, cách quản lý thời gian hiệu quả, tài chính phù hợp và hiểu quả để nâng cao giá trị tình cảm đôi lứa và cân bằng với cuộc sống của cả hai người.

Vậy kết quả sau trị liệu tâm lý cặp đôi đạt được là: (trị liệu tâm lý cặp đôi)

 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần của các cặp đôi hoàn toàn tự nhiên và không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào trong – sau điều trị.
 • Đặc biệt, sau quá trình trị liệu, BrainCare sẵn sàng đồng hành cùng các bạn để tiếp tục định hướng, đặt mục tiêu và giúp các em phát huy tối đa giá trị của tình yêu. BrainCare gọi đó là “Gói đồng hành”.
 • Giải quyết được gốc rễ vấn đề các cặp đôi đang gặp phải.
 • Các bạn sẽ thấu hiểu chính bản thân và thấu hiểu đối phương hơn.
 • Giúp các căp đôi tìm cách giải quyết mọi khó khăn trong mối quan hệ và cả trong đời sống, cảm xúc, để từ đó thay đổi hành vi, cách ứng xử bên ngoài.
 • Đánh thức năng lực tự chữa lành và ý chí tích cực vốn có trong cơ thể của mỗi bạn.

Đội ngũ chuyên gia

Gallery Image
Gallery Image
 • Đặt thân chủ – khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động của mình, BrainCare không chỉ đáp ứng những nhu cầu mà thân chủ mong muốn mà còn không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, BrainCare cam kết:
 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin thân chủ cung cấp.
 • Không để lại tác dụng phụ hay biến chứng sau quá trình trị liệu.
 • Thân chủ hiểu rõ hơn về chính mình và những vấn đề mà mình gặp phải.
 • Học được cách gỡ rối các tình huống tương tự để tránh tái phát.
 • Biết cách ổn định cảm xúc, tâm lý và tinh thần.
 • Học cách kết nối với các mối quan hệ, giao tiếp với chính mình và mọi người.
 • Chuyên gia sẽ đồng hành cùng thân chủ trước – trong – sau thời gian trị liệu.

Những trái tim được chữa lành

Hình ảnh dưới đây là sản phẩm của chính thân chủ đã từng đến BrainCare tham vấn và trị liệu. Cảm ơn sự nỗ lực của em và biết ơn tình cảm đáng trân quý mà em đã dành cho chuyên gia của BrainCare.

Mỗi em là một mảnh ghép để tạo nên một bức tranh đa sắc màu trong cuộc sống. Đó là nguồn động lực to lớn để BrainCare luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, kỹ thuật không ngừng. Biết ơn thật nhiều!

Hạnh phúc lớn nhất trên đời này là tin rằng mình được yêu – Victor Hugo.

tri-lieu-tam-li
Previous
Next
tri-lieu-tam-li
Previous
Next

Các dự án - "Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây"

Các kênh truyền thông cộng đồng BrainCare