Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác

hay-yeu-ban-than-truoc-khi-yeu-nguoi-khac

Học cách yêu bản thân trước khi yêu người khác

Cái kết đáng tiếc và xót xa cho việc yêu nhầm người?

Những ngày vừa qua, sự việc chàng game thủ 21 tuổi có nickname là Mèo Béo ở Trùng Khánh, Trung Quốc t.ự t.ử vì tình đang lấy đi rất nhiều nước mắt của dư luận.
Theo đó, người chị gái của game thủ tiết lộ, trong thời gian yêu nhau, chàng trai đã chuyển cho cô gái tổng cộng 510.000 NDT (khoảng 1,8 tỷ đồng). Để kiếm được số tiền này, chàng trai đã “cày ngày cày đêm”, lập tới 36 tài khoản game, chơi game tới 15 tiếng mỗi ngày trong hai năm trời. Thậm chí, cậu còn chẳng dám chi tiêu cá nhân, tằn tiện tích cóp chỉ dùng 10 tệ (tương đương với 35 nghìn) mỗi ngày để mua những đồ ăn giá rẻ. Tuy nhiên, đáp lại những nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng game thủ là lời chia tay đầy bất ngờ của cô bạn gái chỉ một tháng trước khi cả hai đăng ký kết hôn.

Đoạn kết của cuộc tình khiến những người quan tâm không khỏi xót xa và tiếc thương cho một chàng trai trẻ tuổi đầy tài năng với một tương lai tươi sáng phía trước đã đặt tình yêu nhầm người.

Chuyên gia Tâm lý Thạc sĩ Lê Thế Hanh nhắc nhở các bạn trẻ

Cũng qua câu chuyện buồn trên đây, Chuyên gia Tâm lý Thạc sĩ Lê Thế Hanh thuộc Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare nhắc nhở các bạn trẻ về việc phải học cách yêu thương bản thân trước khi yêu thương một ai đó: “Yêu một người không có gì sai nhưng yêu đến mức bạc đãi bản thân mình thì là quá sai!”

𝑻𝒉𝒆𝒐 𝑻𝒉𝒂̣𝒄 𝒔𝒊̃ 𝑳𝒆̂ 𝑻𝒉𝒆̂́ 𝑯𝒂𝒏𝒉, trong tình yêu, nếu chúng ta có xu hướng bám víu cảm xúc quá mức vào đối phương thì một thời gian dài sau đó đối phương sẽ dần cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại mối quan hệ hoặc tệ hơn nữa là lợi dụng sự bám víu đó để vụ lợi cho bản thân. Chúng ta cần xây dựng cho bản thân một quan điểm về tình yêu và thái độ trong các mối quan hệ một cách lành mạnh.

Xây dựng tình yêu thương bản thân

𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒈𝒊𝒂 𝑳𝒆̂ 𝑻𝒉𝒆̂́ 𝑯𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕, để phát triển tâm lý lành mạnh trong các mối quan hệ chúng ta nên xây dựng tình yêu thương bản thân cho chính mình trước:
Nếu như bạn cảm thấy mình đang bám víu cảm xúc quá mức vào người yêu hãy nhắc nhở mình cần bình tĩnh trở lại. Mình cần phân định ranh giới rõ ràng với mình và người yêu hơn một chút, để bản thân có thêm thời gian cho chính mình và thực hiện các hoạt động sau:
1) Tự mình quan tâm tới cảm xúc của mình mỗi buổi sáng, chiều, tối.
2) Tự mình dành những lời động viên, khen ngợi, khích lệ mình mỗi ngày
3) Tự mình xây dựng lịch sinh hoạt để chăm sóc sức khỏe thể chất và sức khỏe tình thần của mình
4) Tự mình mua những món quà để tặng và ghi nhận những điều tốt đẹp, thành tựu mà mình đã đạt được trong cuộc sống
5) Đặc biệt là hài lòng với tính cách, con người của chính mình.

Khi bạn đã yêu thương bản thân đủ tốt thì một ai đó bước vào cuộc đời của bạn họ sẽ cảm nhận được tình yêu thương và muốn ở bên cạnh bạn lâu dài hơn vì bạn đã biết yêu thương chính mình thì bạn sẽ biết cách quan tâm và yêu thương người khác.

Nếu như chúng ta có một người yêu lệ thuộc cảm xúc quá mức vào chúng ta đến mức bi lụy, phục tùng tuyệt đối và có nguy cơ kết thúc sự sống vì tình yêu. Bạn hãy khuyên người yêu của mình đi tìm kiếm người hỗ trợ tâm lý trước khi bạn đưa ra những quyết định mà có thể để lại những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Khi nào chúng ta cần gặp chuyên gia tâm lý

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!