Trầm cảm học đường – sát thủ vô hình

“Con tôi rõ ràng có tất cả, sao lại không vui?

“Tôi đã hi sinh và nuôi con bằng cả trái tim, làm sao có thể bị trầm cảm?”

  • Nhiều cha mẹ không khỏi ngỡ ngàng và thắc mắc khi con có dấu hiệu mắc trầm cảm học đường. Cha mẹ cứ nghĩ phải đánh đập chửi mắng hay phải thiếu thốn thì con mới bị trầm cảm. Ấy thế nhưng, không đánh đập, không chửi mắng hay cung cấp cho con đầy đủ vật chất thôi vẫn là chưa đủ!
  • Lứa tuổi dậy thì (từ 12-18 tuổi), các em học sinh đang trong giai đoạn phát triển tâm sinh lý vô cùng mạnh mẽ nên rất nhạy cảm với những tác động xung quanh. Lứa tuổi này dễ bị ảnh hưởng bởi những áp lực, suy nghĩ, lối sống tiêu cực dẫn đến tâm lý bi quan, chán nản, thậm chí là ý nghĩ tự s.át. Cha mẹ cần đặc biệt dành sự quan tâm, chia sẻ để tránh những nguy hại do trầm cảm học đường gây nên. Vậy làm sao để nhận biết con có dấu hiệu mắc trầm cảm học đường? – kẻ sát thủ vô hình

Các chuyên gia tâm lý nhận định

  • Theo Chuyên gia Tâm lý, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng chia sẻ “Trầm cảm nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ gây ra hậu quả khó lường như: nghiện smartphone, nghiện internet, sử dụng các chất kích thích, mất kết nối với bạn bè, gia đình, dễ bị bắt nạt, giảm thành tích trong học tập, bỏ học, bảo lưu việc học và nặng nhất là t.ự t.ử..”.

Những lá thư cắt ngang cuộc đời – Trầm cảm học đường những sát thủ vô hình

  • Các chuyên gia tâm lý cho biết: Gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con. Nếu được lớn lên trong gia đình hạnh phúc, có đầy đủ sự quan tâm và tình yêu thương, tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm ở các con là thấp hơn rất nhiều so với những gia đình cha mẹ thiếu sự quan tâm dành cho con. Vì vậy, cha mẹ hãy thường xuyên trò chuyện cùng con, gợi mở để con có thể chia sẻ những gì mà con trải qua; thực sự lắng nghe con nói, sẵn sàng giúp đỡ con giải quyết những khó khăn về tâm lý, cha mẹ nhé!

☎Nếu cha mẹ thấy con có những biểu hiện của trầm cảm hoặc cha mẹ đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc và giáo dục con, hãy liên hệ với BrainCare ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. BrainCare luôn sẵn sàng đồng hành cùng cha mẹ để giúp con có một tương lai tươi sáng hơn. Đừng để Trầm cảm học đường trở thành sát thủ vô hình đeo bám con!

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu