Dung hoà sự “khác biệt” để hạnh phúc viên mãn

elemental-film
“Một người ít nói, một người hoạt ngôn. Một người nguyên tắc, một người mơ mộng…”
Đó là những khác biệt có thể gặp trong tình yêu đôi lứa hay một cuộc hôn nhân. Hai người quen nhau, yêu nhau rồi quyết định gắn bó lâu dài. Điều đó không có nghĩa giữa họ bắt buộc phải có sự hoà hợp trên tất cả mọi phương diện. Hai người là hai thế giới thu nhỏ. Hai thế giới thu nhỏ với nhiều điểm khác nhau ấy, nếu biết cách khéo léo thích ứng cho phù hợp thì cả hai có thể vượt qua những khác biệt và thăng hoa trong tình yêu.

Có một bộ phim đang “hot” gần đây mà BrainCare rất tâm đắc! Elemental (Xứ sở các nguyên tố) là tác phẩm mới nhất của hãng hoạt hình nổi tiếng Pixar. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính.  Ember, cô gái thuộc tộc Lửa và Wade – chàng trai người Nước. Mang thông điệp về gia đình, tình yêu, sự tôn trọng những cá thể khác biệt trong xã hội. Từ những nguyên tố dường như không thể hòa hợp được với nhau nhưng bằng sức mạnh của tình yêu họ đã yêu luôn cả những điều khác biệt đó, họ biến sự khác biệt trở nên đặc biệt.

Bộ phim nói lên điều gì?

Trong cuộc sống vợ chồng, hằng ngày, có vô vàn những điều không hoàn toàn hòa hợp. Từ những chuyện nhỏ nhất như ăn uống, sinh hoạt, giải trí, giờ giấc… Đến những vấn đề lớn như tài chính gia đình, việc giáo dục con cái, ứng xử với cha mẹ (chồng/ vợ), với họ hàng hai bên… Nếu cả hai người giữ cái tôi cá nhân của mình mà không quan tâm đến ý kiến, quan điểm, cảm xúc của đối phương sẽ rất dễ dẫn tới xảy ra mâu thuẫn, xung đột và đổ vỡ.

Bạn đã biết: Bài học đắt giá cho việc “sống thử” bạn nên biết

❤️ Mỗi chúng ta, trước tiên hãy học cách chấp nhận và làm quen với sự khác biệt của đối phương, tìm những điểm tích cực và điểm chung của cả hai để tạo động lực và niềm vui cho nhau. Ngoài ra, thay vì áp đặt quan điểm, suy nghĩ của mình lên đối phương, chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của đối phương, để thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau những sự khó khăn hay niềm vui trong cuộc sống. Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói rằng, “con đường của tình yêu thương là một trong những trải nghiệm phức tạp và đáng trân quý nhất của con người. Yêu thương chính là một tên gọi khác của sự thấu hiểu”.

BrainCare đồng hành cùng gia đình bạn

BrainCare tin rằng! Bằng sức mạnh của tình yêu, bằng sự chân thành và thấu hiểu, hôn nhân của chúng ta sẽ hạnh phúc viên mãn.
☎️ Bạn có điều gì muốn chia sẻ về hôn nhân gia đình? Hãy liên hệ với BrainCare ngay nhé. BrainCare luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn, giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu