Mẹo nhỏ tâm lý

Thấy người trượt té – hầu hết ta phì cười, thấy người tai nạn chết chóc – hầu hết ta sợ hãi, khi thấy người bệnh đau – hầu hết ta thờ ơ. Rất nhiều cảm xúc, cung bậc tâm trạng xuất hiện làm tâm trí chúng ta bất an, khó buông bỏ.

Nhưng trước hết vẫn có thể nhẹ nhàng hơn, mỗi ngày ta đều có thể luyện tập cho đời thanh thản, nuôi dưỡng lòng trắc ẩn của mình.

2 mẹo nhỏ tâm lý để giúp bản thân tăng năng lượng sống, cuộc sống bình an hơn.

Đối xử tốt với bản thân

Khi bạn đang trải qua sự thất vọng, buồn bã hoặc lo lắng, hãy thừa nhận điều đó và tự an ủi bản thân. Bạn có thể nói, “Đây là một thời gian thực sự khó khăn”. Hãy nghĩ về cách bạn an ủi một người bạn thân hoặc có thể là những gì bạn nói với con mình và dùng những lời đó để nhẹ nhàng với bản thân.

Ngoài ra, chăm sóc tốt cho bản thân trong những ngày tết, làm những điều mình thích thì đó cũng là một cách quan trọng khác để rèn luyện lòng tốt. Một cách nữa đó là chúng ta có thể nghỉ ngơi hoặc ngắt kết nối với mạng xã hội một thời gian nào đó để chúng ta hạn chế tiếp xúc với những trạng thái, hình ảnh khiến chúng ta mắc kẹt trong một chu kỳ so sánh bản thân tiêu cực.

Bạn đã nghe đến “Nghệ thuật tỉnh thức“?

Thực hành chánh niệm

Với chánh niệm, chúng ta cần thừa nhận tất cả những cảm giác khó khăn bạn đang gặp phải, hiện diện trong khoảnh khắc. Tận dụng thời gian để sống chậm lại so với nhịp sống lúc trước. Nếu bạn đã trải qua một tuần đầy căng thẳng thì thời gian này chính là lúc bạn cần lắng nghe cơ thể.

Bạn có thể thực hiện chánh niệm bằng cách tìm một nơi yên tĩnh, vào tư thế thoải mái, nhắm mắt và chỉ tập trung vào hơi thở. Lắng nghe âm thanh của hơi thở và để ý cảm giác trong cơ thể bạn. Khi những suy nghĩ về công việc hiện ra trong đầu bạn, hãy ghi nhận chúng và để chúng trôi qua — sau đó tập trung lại sự chú ý vào hơi thở của bạn.

Để giữ được tinh thần luôn tươi vui, hạnh phúc đòi hỏi chúng ta biết cách cân bằng cuộc sống, biết cách giải tỏa những nỗi căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày, và đặc biệt đối xử tốt với bản thân. Lo âu, trầm cảm không dễ buông tha con người, song, Braincare sẽ giúp bạn với “15 phút mỗi ngày, lo âu và trầm cảm sẽ bỏ chạy đi biệt tích”.

Tham khảo: Heathy Mind

Đánh giá và tham vấn tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn