Sống để lãnh hậu quả của rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho người bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Một số những hậu quả của chứng rối loạn lo âu ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân:

Gây ra các tệ nạn xã hội: Những người lo lắng và mất cân bằng về tâm lý có nguy cơ cao mắc các chứng nghiện bia rượu và các chất kích thích. Một phần do bệnh nhân luôn làm dụng những chất này để quên đi vấn đề lo lắng của bản thân. Dùng trong thời gian dài sẽ dẫn đến nghiện ngập, gây ra những tệ nạn nặng nề cho gia đình và xã hội.

Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất: Khi một người mắc những rối loạn lo âu thì sức khỏe tinh thần và thể chất bị giảm sút là điều tất yếu sẽ xảy ra bởi những rối loạn về giấc ngủ và ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và thể chất của người bệnh, gia tăng những nguy cơ suy nghĩ lệch lạc về hành vi.

Rối loạn tiêu hóa: Bệnh nhân có thể mắc các bệnh viêm ruột kích thích, viêm đường ruột và các rối loạn về tiêu hóa khi mắc chứng rối loạn lo âu. Do nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay. Đường ruột được coi như bộ não thứ 2 của cơ thể thông qua trục não ruột. Khi có những căng thẳng, rối loạn thần kinh cũng dễ dàng gây ra những bệnh lý về đường ruột và ngược lại. Do vậy hãy bảo vệ đường ruột của mình thật tốt để phòng và tránh những rối loạn lo âu.

Gây tác động xấu đến tim mạch: Đây là hậu quả tương đối nghiêm trọng trong những hậu quả của chứng bệnh này. Có những căng thẳng, lo lắng khiến cơ thể suy nhược, áp lực cho hệ tim mạch và các hoạt động của tim. Những người này thường dễ bị mệt tim dẫn đến đột quỵ và tức ngực…

Gây cản trở những hoạt động hàng ngày của người bệnh: Cảm giác mệt mỏi, đau đầu luôn bao trùm khiến những công việc hàng ngày và vệ sinh cá nhân của người bệnh cũng trở nên vô cùng khó khăn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Người mắc rối loạn lo âu không muốn làm gì, suy nghĩ, thơ thẩn suốt ngày.

Vậy nguyên nhân của rối loạn lo âu là gì? Click ngay để biết thêm thông tin: Những yếu tố mắc rối loạn lo âu, sạch hay bẩn?

Đánh giá và tham vấn tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn