Gia đình tỉnh thức – thắng kiện!

Đâu đó bạn đã từng nghe được những câu nói “Mỗi thời một khác”, “Trẻ em thời này khác xa thời xưa”,… Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “Gia đình tỉnh thức“?

Trong mỗi giai đoạn lớn lên, những đứa trẻ của chúng ta sẽ thay đổi. Tự do, phóng khoáng hơn là những gì tôi thấy thấy được từ những đứa trẻ xung quanh mình mỗi ngày. Song, từ những trải nghiệm quá khứ, hầu hết các bậc cha mẹ áp đặt cho con cái những điều chúng không muốn. Dần dần khoảng cách giữa hai bên dần lớn lên, gây tổn thương lẫn nhau và mất kết nối. Tất cả các bậc cha mẹ đều có kỳ vọng vào con cái của mình nhưng có những kỳ vọng trở nên không thực tế. Nhiều trường hợp, điều này gây áp lực rất lớn cho trẻ và thực sự làm tổn thương cũng như cản trở sự phát triển của trẻ.

Đọc thêm: Làm bạn với con dễ hay khó

Con cãi cha mẹ, con bỏ nhà ra đi, con trầm cảm, thậm chí con nhảy lầu tự tử. Khó có thể quên được hình ảnh nam sinh học trường Amsterdam nhảy lầu tự tử trước mặt bố sau khi để lại lá thư tuyệt mệnh. Thương cho sự bồng bột của thanh niên mới 16 tuổi và thương cho cả nỗi đau của những người ở lại.  Áp lực phải trở thành “con nhà người ta” đã khiến cho M. có hành động dại dột, kết thúc mọi chuyện bằng việc làm tiêu cực nhất. Mọi thứ giờ chỉ toàn là nước mắt và những lời “giá như”. Khi những tấm huy chương treo trước ngực bố mẹ không chịu nổi áp lực để phải sáng bóng như những điều kỳ vọng. Khi bố mẹ không một lần ngồi xuống lắng nghe con để hiểu những gánh nặng đang đè lên đôi vai nhỏ bé của các em. Bi kịch đã xảy ra, rất đau lòng.

Từ cái nhìn khách quan thông qua những tình huống cụ thể, Braincare rất mong muốn giúp đỡ, thay đổi nhận thức của cộng đồng gia đình, chúng tôi gọi là đó “Gia đình tỉnh thức”. Tỉnh thức – không phải là điều dễ dàng thay đổi trong ngày 1 ngày hai, thay đổi nhận thức của một người đã khó, cái khó hơn là làm sao để dẫn tới hành động mang tính thay đổi. Gia đình tỉnh thức mở ra một con đường cho con trẻ được làm chủ, khám phá và thể hiện giọng nói bên trong của mình. Chính từ đây, sự kết nối của con trẻ đối với chính bản thân mình và các thành viên khác được đẩy mạnh. Nhận thức được rằng mình có quyền sống đúng với bản chất của mình là một thành tố quan trọng cho khả năng phục hồi và trao quyền trong hiện tại và tương lai của con.

Các bậc cha mẹ hiểu rằng mỗi mối quan hệ trong gia đình đều tồn tại với mục đích giúp từng thành viên phát triển. Phụ huynh xem con cái như một tấm gương để họ soi chiếu và thấu hiểu hơn về sự trưởng thành cũng như sự phát triển của mình. Thay vì sửa những hành vi mà họ nhìn nhận là lỗi của con, họ sẽ tìm kiếm và thay đổi bản thân để trở nên chín chắn và hiện hữu hơn. Điểm mấu chốt luôn nằm ở ý thức của cha mẹ chứ không phải ở hành vi của con trẻ. Cha mẹ hãy nhận ra con người thật của con thay vì bám vào những hình mẫu lý tưởng của xã hội. Gia đình tỉnh thức quả thực vô cùng quan trọng!

Tìm hiểu thêm: Nghệ thuật tỉnh thức xóa tan nỗi sợ của 99% cha mẹ.

BrainCare mang Nghệ thuật tỉnh thức đến với trị liệu như thế nào? Nghệ thuật tỉnh thức (MBAT) – Được đội ngũ chuyên gia BrainCare nghiên cứu và ứng dụng kết hợp với các phương pháp hiện đại như CBT, DBT, CAT… Thành một bộ công cụ rất hữu hiệu mang lại cho những người gặp phải vấn đề về sức khỏe tinh thần quay trở lại cuộc sống vui vẻ – hạnh phúc và an nhiên. Chúng tôi chọn và ứng dụng Nghệ thuật tỉnh thức vào trị liệu cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn stress sau sang chấn. Liệu pháp này kết hợp tinh hoa của các liệu pháp, đã được chứng minh tính hiệu quả trên thế giới và được áp dụng trong thực tế tại Việt Nam. 

Hạt nhân của liệu pháp này là ứng dụng triết lý chánh niệm của đạo Phật vào trị liệu tâm lý thông qua các trải nghiệm nghệ thuật, đưa thân chủ trở về an yên trong thực tại, chấp nhận và buông bỏ quá khứ. Sống tỉnh thức và thực hành chánh niệm trong thời điểm Covid-19, bạn có biết? Để tiến hành trị liệu tâm lý bằng Nghệ thuật tỉnh thức đòi hỏi thân chủ phải trải qua một quy trình nhất định. Bạn có thể tham khảo quy trình trị liệu tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần Braincare, click ngay.

Đừng tiếp tục sống như vậy nữa!

Đã có giải pháp đơn giản và hiệu quả cho bạn – Trị liệu bằng Nghệ thuật tỉnh thức!

Đánh giá và tham vấn tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn