Cha mẹ cùng con đặt mục tiêu năm 2024

Vậy là năm 2023 đã đi qua cũng vừa là lúc kết thúc kỳ thi cuối học kỳ 1, một năm “chiến đấu” của cả cha mẹ và con với “đống” kiến thức, bài vở áp lực, giờ là thời điểm thích hợp các con tạm gác mọi căng thẳng và nạp lại năng lượng để chào đón năm mới. Để khởi đầu cho một năm mới tràn đầy năng lượng và nhiều động lực, cha mẹ hãy cùng con lên kế hoạch và mục tiêu cho bản thân nhé. Việc đặt mục tiêu giúp con xác định được hướng đi và những việc cần làm để học tập hiệu quả hơn và thu về kết quả tốt hơn trong năm mới.
✅Dưới đây BrainCare xin cung cấp một số gợi ý giúp cha mẹ cùng con thiết lập mục tiêu khả thi trong năm 2024:

1. Lập kế hoạch cho năm mới

Cha mẹ hãy hướng dẫn và cùng con viết ra những mục tiêu mà con và cha mẹ cần thực hiện trong năm tới từ học tập, công việc, các chuyến đi chơi… Đối với mỗi mục tiêu, cha mẹ và con hãy đặt ra thời điểm để hoàn thành nhé!

2. Học một điều mới

Trong năm mới, cha mẹ hãy cùng con thử sức trong một lĩnh vực mới để phát triển những điểm mạnh của con. Ví dụ: cha mẹ thấy con có khả năng giao tiếp, hãy tạo điều kiện cho con tham gia các lớp học cải thiện giọng nói, dẫn chương trình, mc,..

3. Thiết lập thói quen sống lành mạnh

Cha mẹ hãy cùng con nhìn lại một năm qua cha mẹ và con đã có những thói quen tốt và chưa tốt như thế nào. Ví dụ: vì tính chất công việc, học tập nên cha mẹ và con chưa có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động thể chất cùng nhau, sang năm mới, cha mẹ hãy cùng con thiết lập thời gian biểu để cùng nhau rèn luyện thể chất, tập thể dục thể thao mỗi ngày.

4. Dọn dẹp lại không gian sống

Sau một năm “bề bộn” với công và bài vở. Cha mẹ hãy cùng con dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ và góc học tập, làm việc. Việc dọn dẹp lại không gian sống cũng vô cùng cần thiết để có một năng lượng tích cực đón chào năm mới.
Bố mẹ đã quan tâm con đủ chưa? Tìm kiếm câu trả lời tại đây
Bằng cách thiết lập các mục tiêu cụ thể, cha mẹ và con sẽ có thêm động lực để hoàn thành và đạt được những thành tựu có ý nghĩa trong năm mới.
Cha mẹ đã cùng con đặt ra các mục tiêu cho bản thân trong năm 2024 chưa? Nếu có, hãy chia sẻ với BrainCare ở phần bình luận bên dưới nhé!
Chúc cha mẹ và các con cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc và bình an!
💝Yêu Thương.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu