Bạn đang cần 1 trong 3 biểu hiện này để được trầm cảm?

Trầm cảm là một hiện tượng tâm lý trầm xuống về mặt cảm xúc. Trầm cảm khiến cho bạn suy nghĩ tiêu cực về bản thân và môi trường xung quanh. Đồng thời, thôi thúc bạn có những hành vi gây hủy hoại bản thân. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn tự kết thúc cuộc sống của mình. Dưới đây là 3 biểu hiện của trầm cảm:

2 biểu hiện đầu tiên

1️⃣. Thường xuyên ủ rũ.
Biểu hiện rõ nhất của ủ rũ là gương mặt u buồn. Mắt lờ đờ. Vô cảm. Mất đi trạng thái vui vẻ vốn có. Một thân chủ của BrainCare chia sẻ rằng khi bạn ấy bị trầm cảm. Soi mình vào gương, bạn như đang nhìn thấy một con quỷ u sầu.
2️⃣. Mất năng lượng sống
Có rất nhiều người ủ rũ u buồn nhưng không trầm cảm. Chỉ tới khi họ cạn kiệt năng lượng sống, không còn khả năng vệ sinh cá nhân, ăn uống, đi học, đi làm, chỉ muốn nằm ì và không muốn ra khỏi giường. Điều này cho thấy cơn trầm cảm đã rút cạn năng lượng của họ. Và chất lượng cuộc sống của họ đã đi xuống rõ rệt.

Biểu hiện tiếp theo

3️⃣. Mất hứng thú xã hội
Khi bạn mất năng lượng sống, những sở thích trước đây cũng rời bỏ bạn. Bạn không còn muốn gặp gỡ nói chuyện với bạn bè. Bạn cũng chẳng còn ham muốn đam mê với bất cứ thứ gì. Và đây chính là biểu hiện của mất hứng thú xã hội và cũng là biểu hiện đáng báo động nhất của trầm cảm. Bởi khi không còn động lực sống, có khả năng bạn sẽ kết thúc cuộc sống của mình.
🔔 Con người chúng ta ai cũng có thể bị trầm cảm. Nếu có 1 trong 3 biểu hiện trên, hãy chia sẻ với người mà bạn tin tưởng và tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý bạn nhé. Và BrainCare sẵn sàng đồng hành cùng các bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với BrainCare ngay để được trị liệu kịp thời các bạn nhé.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu