“Áp lực đồng trang lứa” rất mệt, không có “nhưng”

“Mình chẳng giỏi môn gì cả
Mình chẳng bằng các bạn..
Mình thật kém cỏi…”
  • Việc tự so sánh hoặc bị so sánh với người khác khiến cho nhiều bạn học sinh rơi vào khủng hoảng tâm lý, từ đó dẫn tới chán nản, tuyệt vọng. Và đó chính là biểu hiện điển hình của áp lực đồng trang lứa. Áp lực đồng trang lứa không còn là vấn đề mới nhưng vẫn luôn là “nỗi ám ảnh” với nhiều người, ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên (độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi)

Áp lực đồng trang lứa là như thế nào?

  • Nói một cách đơn giản, áp lực đồng trang lứa là cảm giác tự ti của bản thân khi không đạt được những điều giống với những người cùng trang lứa xung quanh. Biểu hiện của vấn đề này bao gồm luôn cảm thấy căng thẳng, stress về việc phải cố gắng nhiều hơn nữa, luôn cho rằng mình thua kém bạn bè và vì stress, căng thẳng liên tục nên cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, kiệt sức, uể oải.
  • Vậy, hậu quả của áp lực đồng trang lứa ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần cũng như thể chất của các bạn học sinh như vậy, liệu chúng ta có biện pháp nào để vượt qua áp lực này không? BrainCare kính mời quý vị khán giả, các bậc phụ huynh đón xem chương trình BrainTalk Cùng trò chuyện số thứ 7 với sự chia sẻ của chuyên gia Trương Hoàng Mai để có cho mình câu trả lời nhé.
Chúc quý vị và các bạn có một tuần tràn đầy năng lượng, bình an và hạnh phúc

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu