Tôi từng là nạn nhân của Body shaming (Miệt thị ngoại hình)

“Tôi từng là nạn nhân của Body shaming - miệt thị ngoại hình”

Mình biết chắc đa số ai cũng từng nghe cụm từ “tôi từng là n.ạn nhân của  body shaming”, câu nói nghe tồi tệ như không có gì cứu vớt nỗi tinh thần của chúng ta lúc ấy. N.ạn nhân là từ ám chỉ sự chịu đựng tổn thương từ tác động của một ai đó, bạn có thể hình dung mình đang bị chảy máu bởi vết cắt từ vật s.ắc nh.ọn chẳng hạn. 

Tôi có khả năng nhưng tôi Béo

Tôi có ước mơ được vào công ty A. Nhưng vì tôi béo quá họ không nhận nên tôi đành ngậm ngùi làm trái nghề ở công ty B để sống qua ngày! Tôi biết mình bị Body shaming nhưng vẫn hoàn thành ngày phỏng vấn ở A, ngồi chờ đọc tên, đi lên cầu thang, vào phòng nhân sự, mỗi bước đi của tôi như nặng trĩu vì sự cười cợt xung quanh và những ánh mắt liếc ngang liếc dọc. Cảm giác hiểu rõ những thứ tồi tệ đang diễn ra với mình nhưng vẫn cố để trọn vẹn một việc cần làm đó là Buổi Phỏng Vấn mà tôi chuẩn bị kỹ lưỡng, đau chứ! – Cất Vào Hộp và học cách giảm cân thôi nào.

Tôi bị tẩy chay hồi đi học

Ờ ha, Trầm cảm học đường, sát thủ vô hình

  • Không vì gì cả, à răng có hơi vẩu… có thể là vậy nên chúng nó ghét. Tôi ước được chơi trong một nhóm bạn, cùng nhau đi ăn hàng, cùng nhau học, cùng nhau nói xấu một ai đó. Những thứ bình thường của học trò hay làm. Nhưng tôi đã “bị dội một gáo nước lạnh vào mặt”, chính xác là bị Bình nước uống của lớp xối ướt người với tiếng hô vàng cười cợt giờ tan tầm. Tôi không dám về cho đến khi cái áo trắng khô hẳn, trời sụp tối. Tôi đã khóc vì bị body shaming! – Cất Vào Hộp và tôi đã niềng răng sau này. 

Tôi bị phân biệt đối xử trong công ty

Phải chăng dân văn phòng đều bị stress. Click để xem

Tôi bị phân biệt đối xử trong công ty vì mình không giỏi ăn nói, không giỏi xu nịnh. Trong một công ty mơ ước được vào từ lâu, tôi nỗ lực vì công việc như thể đó là ngôi nhà thứ hai của mình, tôi chăm chỉ đúng giờ, tôi hoàn thành những gì sếp giao, tôi yêu những buổi sáng thức dậy với bộ đồng phục đầy tự hào và cái thẻ mang tên Tập đoàn C – Nhân viên: X Thị Y Z. Đó là tất cả những gì tôi có thể flex. Nhưng tôi không thể được đối xử bình thường như một số khác. Cho đến giờ tôi mới hiểu sau khi ra khỏi công ty, có lẽ vì tôi quá “Ngoan”. Tôi đã ngoan một cách không cần thiết rồi nhỉ? – Cất vào hộp và học cách sinh tồn ở chốn đông người. 

Nguồn: xanhleaf ✍🏻 

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu