Tái hiện cuộc đời con bằng nghệ thuật

Con không muốn về nhà!
Con sợ về nhà!
Con ghét về nhà!
———————-
  • Con sợ mẹ lại tiếp tục so sánh con với bạn cùng lớp trong suốt bữa cơm tối! Con không muốn nghe cha nói những lời trách móc đầy tổn thương! Con mong mỏi một lần cha hỏi thăm con “Con cảm thấy có mệt không, tại sao con lại khó ngủ như thế”. Nhưng không, cha vô tư trách mắng con, con vẫn nhớ “Có việc ngủ thôi cũng không làm được”. Con cái sợ sự kỳ vọng “Con nhà người ta“, tại sao lại như vậy? Tìm thêm về sự kỳ vọng này, tại đây.
  • Cha mẹ có biết đâu, vật chất con chả kém bất cứ ai, nhưng con bị thiếu thốn một thứ vô cùng quan trọng, đó là sự quan tâm và tình yêu thương thể hiện bằng lời, bằng hành động đúng cách. Đôi khi con chỉ cần 1 câu hỏi trìu mến của cha, nhiều khi con chỉ muốn được nghe 1 lời nói ân cần của mẹ thôi.
  • Con đã cố gắng tỏ ra mạnh mẽ trước mặt mọi người, nhưng con vẫn chỉ đang là cô gái 15 tuổi, con cũng cần được yêu thương; con cũng muốn có cho mình những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ trong chính ngôi nhà của mình. Con muốn vẽ lại cuộc sống của con bằng những gam màu tươi sáng, ấm áp hơn, thay vì những gam màu tối hiện tại.
  • Con muốn được kể, được tâm sự những câu chuyện cho cha mẹ nghe, nhưng đối với con, sao nó thật khó khăn.

Rất ít trẻ em và Vị thành niên sẵn sàng kể lại câu chuyện kí ức của mình cho người khác nghe, nhất là những kí ức tiêu cực. Các em cố kìm nén trong lòng hoặc có những cách thể hiện cảm xúc, hành vi không phù hợp, ảnh hưởng tiêu cực tới vấn đề liên quan đến tâm lý, như: Trầm cảm, lo âu, stress, sang chấn tâm lý, chống đối xã hội… nguy hiểm hơn, có nhiều em xuất hiện các hành vi tự làm hại mình, tự tử.

  • 🍂 Thật may mắn khi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của BrainCare đã tham gia nghiên cứu tại nước ngoài và mang về “Nghệ thuật tỉnh thức” – liệu pháp này đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và nay đã được áp dụng tại BrainCare.
  • 🍂 Sử dụng liệu pháp nghệ thuật tỉnh thức trong bài “Dòng sông cuộc đời” để trẻ đưa hết tất cả những dồn nén về cuộc đời mình, bao gồm cả những ký ức vui vả ký ức buồn ra bên ngoài, để giúp giải tỏa những căng thẳng, đặc biệt là những ký ức buồn.
  • 🍃 Dưới đây là video thực tế tái hiện lại “dòng sông cuộc đời” của 1 bạn thân chủ đang được trị liệu cùng với Tiến sĩ – Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thắm tại trung tâm BrainCare (Video đảm bảo tính bảo mật và được sự đồng ý của thân chủ).
  • 🍂 Hành trình trị liệu bằng liệu pháp Nghệ thuật tỉnh thức sẽ mở ra cánh cửa để trẻ trải lòng và là nơi giải tỏa căng thẳng cho các em và khép lại những u buồn, những căng thẳng mà các em phải chịu đựng. Từ đó, mang lại cho các em có “cuộc sống vui vẻ – hạnh phúc và an nhiên” hơn mỗi ngày.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng ký trị liệu