Stress mùa thi, em cần làm gì?

mẹo giảm stress mùa thi

Đáng lẽ em phải biết điều này sớm hơn

Thời gian này chắc hẳn các em đang rất bận rộn nhỉ. Nào là học ở trường này, rồi chuẩn bị thi thử nữa. Mùa thi tới, stress thi cử đến hẹn lại lên. Không ít các em học sinh các cấp bị áp lực thi cử, stress trong mùa thi. Rất nhiều bạn lo lắng, thậm chí là áp lực về kì thi sắp tới đến mức bỏ cả ăn và nhắn tin cho BrainCare tìm kiếm sự trợ giúp.
Trước những áp lực thi cử và cả áp lực thành tích ấy, nhiều bạn đã có thể vượt qua thành công với những kết quả tốt, song vẫn còn đó rất nhiều bạn chưa có phương pháp ứng phó trước áp lực. Hãy dừng lại vài phút để đọc, suy ngẫm và vận dụng phù hợp với bản thân mình, BrainCare mong rằng các phương pháp dưới đây sẽ giúp được các em dù ít, dù nhiều.
Áp lực học tập, câu chuyện không của riêng ai. Click tại đây.

Vận dụng các "tip" sau đây nhé

1️⃣. Lập kế hoạch học tập và thời gian biểu khoa học.
Sắp xếp kế hoạch học tập và thời gian biểu khoa học. Chắc hẳn có bạn lại bĩu môi “ai chả biết” đúng không nào?
Mỗi chúng ta có một cách thức học hiệu quả khác nhau. Nhưng tựu chung lại là học phải đi đôi với hành. Nếu biết phân phối thời gian học trên lớp, lắng nghe và ôn lại bài giảng ở nhà ngay sau đó thì các em sẽ có thể nhớ lâu và tốn ít thời gian học tập hơn đấy.
2️⃣. Còn về thời gian thì sao nhỉ?
BrainCare được nhiều bạn trẻ tâm sự rằng các bạn học tập và suy nghĩ tập trung nhất vào sau 12h. Thực tế cũng đã chứng minh rằng. Rất nhiều bạn “cày” đêm trước khi thi và cả ngày sau đó lại mệt mỏi, buồn ngủ và chẳng thể tập trung.
Hãy làm quen với việc đi ngủ trước 23h và thức dậy trước 6h sáng, các em sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 tháng!

Tiếp tục 2 "tip" tiếp theo nữa nhé

3️⃣. Áp lực từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Phải làm sao?
Áp lực thành tích từ cha mẹ và thầy cô. Áp lực ganh đua với bạn bè, chắc hẳn các em cũng đã ít nhất 1 lần gặp phải. Đừng lo lắng, hãy làm hết khả năng của mình (với sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Và đừng quên chia sẻ với bố mẹ cũng như thầy cô, bạn bè về việc em đã nỗ lực thế nào nhé. BrainCare tin rằng, nếu em đã thực sự nỗ lực, em xứng đáng nhận những lời động viên. Và sẽ chẳng có ai trách móc em đâu.
4️⃣. Áp lực vì điểm của bản thân. Động lực để bản thân cố gắng hơn!
E hèm. Nghe thật sáo rỗng nếu cứ nói là em hãy cố lên, em đừng buồn vì điểm kém vân vân mây mây đúng không nào. Nếu em đạt kết quả chưa tốt vì chưa thực sự cố gắng, hãy ghi nhớ rằng em có thể làm tốt hơn thế. Và nỗ lực chuẩn bị kỹ càng hơn ở kỳ thi tiếp theo nhé. Nếu em đã thực sự nỗ lực nhưng kết quả vẫn chưa cao?
Đừng lo lắng, hãy trao đổi với thầy cô và bạn bè thân thiết. Điều này có thể bồi dưỡng thêm các kiến thức còn yếu và “phục thù” và kỳ thi tiếp theo nhé.

BrainCare luôn ở bên cạnh và hỗ trợ tâm lý cho em

BrainCare hi vọng, qua bài viết này, các em sẽ được tiếp một chút lửa, để vững vàng hơn cho kỳ thi sắp tới.
Hãy nhớ rằng. Bất cứ khi nào các em cần chia sẻ hay hỗ trợ về tâm lý, BrainCare luôn ở đây để đồng hành cùng các em.
 

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng ký trị liệu