“Rùng mình” khi biết đến các kiểu của rối loạn lo âu

 • "Tôi lo lắng, bồn chồn".
 • "Tôi thường xuyên đổ mồ hôi, đau đầu".
 • "Tôi sợ hãi, hoảng sợ những điều không đáng để sợ".

Bạn là ai trong số những người trên. Bạn đã bao nhiêu lần rơi vào tình trạng rối loạn lo âu? Bạn có thực sự hiểu rối loạn lo âu là gì? Nếu câu trả lời là chưa, thì hãy cùng tôi khám phá con đường bí ẩn mang tên “Rối loạn lo âu” qua bài viết “Mất chức vì những chẩn đoán rối loạn lo âu”.

Để giúp bạn tìm ra gốc rễ của rối loạn lo âu, bây giờ tôi sẽ đưa bạn đi qua một vùng đất mới của rối loạn này, vùng đất này sẽ giúp bạn khám phá những kiểu của rối loạn lo âu, có thể nhiều hơn bạn tưởng: 

 • Hội chứng sợ nơi, hoàn cảnh: là một dạng rối loạn mà người bệnh thường sợ và tránh những nơi làm cho họ bất an, cảm thấy không ai giúp mình.
 • Rối loạn lo âu do vấn đề sức khỏe: Bao gồm các triệu chứng lo âu và hoảng sợ do vấn đề sức khỏe của người bệnh gây ra.
 • Rối loạn lo âu toàn thể: Lo âu quá mức về việc gì đó, ngay cả những việc rất là thông thường, rối loạn này rất khó kiểm soát, thường xảy ra kèm theo các mối lo âu khác hoặc trầm cảm.
 • Rối loạn hoảng sợ: cảm giác lo âu quá mức đột ngột xuất hiện, lặp đi lặp lại và tiến đến tột cùng nỗi sợ hãi trong vòng vài phút. Người bệnh có thể cảm giác hoảng sợ, khó thở, đau ngực, tim đập nhanh, đánh trống ngực. Những cơn hoảng sợ này làm cho họ lo lắng chúng sẽ đến một lần nữa, hoặc cố tình tránh né tình huống đã xảy ra cơn hoảng sợ đó.
 • Im lặng có chọn lọc: đây là thất bại của trẻ trong việc phát ra lời nói ở những tình huống nhất định, như là ở trường học, ở nhà. Điều này gây trở ngại cho việc học, sinh hoạt ở nhà hay ngoài xã hội.
 • Rối loạn lo âu phân ly: là rối loạn lo âu ở trẻ, điển hình là lo âu quá mức ở những mốc phát triển quan trọng của trẻ hoặc khi trẻ phải cách xa ba mẹ hoặc người thân thiết.
 • Hội chứng sợ xã hội: là lo âu sợ hãi ở mức cao, người bệnh cố tránh những hoàn cảnh làm cho bạn lo âu, mất ý thức, lo lắng về những nỗi sợ vô hình.
 • Nỗi ám ảnh đặc biệt: là một sự lo âu lớn khi người bệnh tiếp xúc với việc hay tình huống đặc biệt và họ luôn cố tránh gặp phải.
 • Rối loạn lo âu gây ra bởi chất: điển hình là các triệu chứng lo âu quá mức gây ra bởi lạm dụng thuốc, tiếp xúc với chất độc.
 • Rối loạn lo âu đặc hiệu và rối loạn lo âu không đặc hiệu: là thuật ngữ chỉ sự lo âu mà không thể biết rõ nằm trong rối loạn nào, nhưng dấu hiệu biểu hiện sự đau buồn, suy sụp.

Bây giờ có thể tâm trí bạn đang lạc đâu đó trong những vùng đất của rối loạn lo âu, bàng hoàng, lo lắng, suy nghĩ, tìm lối thoát. Vậy tại sao bạn không thử sức mình với chúng tôi bằng những phương pháp giải thoát sự lo âu dưới đây, với gợi ý này của Braincare, tôi tin rằng bạn sẽ tìm lại được chính mình, có hướng đi đúng đắn hơn. Chúng tôi tin ở bạn, chúc các bạn vượt qua được tất cả! 

Đánh giá và tham vấn tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn