“Lật tẩy” một thế giới của rất nhiều học sinh bị áp lực

BrainCare miệt mài “dạo bước” trên Facebook với những nỗi trăn trở mang bên mình “Làm sao để Học sinh được phát hiện sớm những áp lực đang gặp phải”. Thật dễ dàng để chúng ta nghe tin như: HS A nhảy từ tầng 10 xuống, HS B trầm cảm, HS C để lại lá thư tuyệt mệnh và ra đi mãi mãi…. Và rồi… BrainCare ngỡ ngàng khi phát hiện thấy có rất rất nhiều nhóm kín và nhóm công khai như “áp lực học hành“, “áp lực học tập“, “áp lực gia đình”, áp lực đồng trang lứa,… Có thể admin của các nhóm đó chính là những bạn học sinh đã hoặc đang trải qua những áp lực. Cũng có thể admin may mắn hơn khi không chịu nhiều áp lực (gọi đơn giản là ổn hơn). Nhưng chung quy lại mục đích của các nhóm đó là tạo môi trường để các bạn học sinh đang có những áp lực hay tâm sự có thể chia sẻ trên nhóm; và có thể đâu đó sẽ nhận được sự đồng cảm và lời khuyên. 

Ước gì cha mẹ hiểu con

Cả một thế giới tâm sự của các bạn học sinh đã được hiện ra trước mắt BrainCare, “con đã cố gắng hết sức rồi mà, sao bố mẹ cứ mắng con suốt vậy“, “ước gì bố mẹ hiểu cho con”… Ở bài viết này, BrainCare xin phép trích dẫn lại một số chia sẻ và BrainCare xin phép được để ấn danh cũng như chia sẻ lại nguyên văn không chỉnh sửa gì thêm. BrainCare nghĩ rằng có thể đâu đó còn nhiều góc khuất tâm sự, áp lực của các bạn học sinh nhưng cha mẹ không hề hay biết. Nếu để góc khuất đó kéo dài các con rất dễ rơi vào tr.ầm c.ảm, rối loạn hành vi/cảm xúc, rối loạn tâm thần nghiêm trọng. 

Thế giới của học sinh chịu áp lực

@username
Read More
Em chào mn E có thắc mắc , mn giúp em với ạ?? - năm nay e học lớp 11 nên e đã chuẩn bị tinh thần cho mình là đạt học sinh giỏi hoặc có thể tạo ra danh bạ tht đẹp cho lên đại . E đặt rất nhiều mục tiêu và đã rất chăm chỉ trh giữa học kì I nhg kết quả nhận về lm e quá thất vọng Nhiều cái em ko bt mk sai chỗ nào và bắt đầu lại từ đâu Có những bạn ko học mà điểm cao có khi nhất lớp e . Còn e thì học đến 1 2h sáng làm cả chục tờ đề nhg ko thể hơn E đã khóc vì e thất bất công . E đã cố gắng vậy mà s ko đạt đc mong muốn ?? E đã đặt ra câu hỏi đó Và sau kì thi ấy , e đã ngộ ra nhiều điều và đến thời điểm hiện tại nó vẫn chx đc khả thi . Vào phong thi đầu e ko còn j , luôn có tư tưởng là pk hơn và hơn nhg kết quả nhận về thì ngược lại
@username
Read More
Thi đã được 9 rưỡi nhưng mẹ lại không hài lòng sao Con muốn học vào trường con yêu thích, muốn làm theo những điều mình muốn mẹ đừng ép con được không
@username
Read More
Năm nay là em thi đại học em muốn minhf trong trạng thái tốt nhất nhưng ba mẹ em lại có ép em tạo áp lực cho em bắt em chọn vao nghành mà mình không thích cãi cũng không được em uất ức lắm nhiều lúc chán nản sa sút học tập là em và ba em lại rầy la em bây h em phải làm như thế nào đây Ba mẹ em rất cổ hủ ạ Mọi người hãy cho em ý kiến
@username
Read More
Lên lớp 10 mới biết áp lực học tập, trường lớp, bạn bè thật sự ra sao. Điều tồi tệ hơn là t là một đứa overthinking, tiêu cực, nhạy cảm và dễ căng thẳng..

Đồng hành cùng con sớm tốt hơn là muộn

Thật không khó để cha mẹ có thể nhìn thấy những hành vi, cảm xúc bất thường của con đúng không cha mẹ? Bỗng một ngày một thu mình, con ở trong phòng, sắc mặt con u buồn, mệt mỏi, kén ăn bất thường, mất ngủ, không muốn đi học,… Cha mẹ làm bạn với con và đồng hành cùng con, tránh tạo thêm áp lực cho con. Nếu cha mẹ vẫn còn băn khoăn, lo lắng vui lòng liên hệ với BrainCare để nhận thêm sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu