Lại là câu chuyện nghiện game, chưa có hồi kết…

nghien-game-cach-phong-tranh-braincare
“Lê H., 15 tuổi, hiện là học sinh lớp 10. Em đang là “nghiện” game online.
Bắt đầu vào cấp hai, H. dần biết đến trò chơi điện tử do sự lôi kéo của bạn bè. Từ những lần chỉ theo chân vào tiệm net để xem mấy người bạn chơi game. Dần dần, thay vì đứng xem, H. sẵn sàng trở thành game thủ. “Cắm rễ” tại tiệm nét.
Từ một cậu bé chăm chỉ giúp đỡ gia đình, đi học về thẳng nhà, nay H đã thường xuyên trốn học và “cắm rễ” tại tiệm net
Lý giải cho sự thay đổi của bản thân, H. thừa nhận, hầu hết những người chơi game online rất dễ rơi vào tình trạng “nghiện”. Rất dễ để trở thành người nghiện game. Dù ban đầu “gà mờ” không biết chơi gì cả. Trong thế giới game ai cũng muốn mình là kẻ mạnh và trông thật khác biệt. Để đạt được điều đó, người chơi không có lựa chọn nào khác ngoài việc “cày” game thật nhiều. Hoặc bỏ tiền thật để mua những món đồ ảo. Trớ trêu thay, nếu không liên tục “cày” game và mua đồ thì thứ hạng của người chơi sẽ tụt xuống và những món đồ sớm trở nên lỗi thời. Cứ như vậy, những game thủ nhanh chóng bị cháy túi.

Hậu qủa của nghiện game "nghiêm trọng" hay "rất nghiêm trọng"?

  • Để tiếp tục đạt những vị trí cao trong game, rất nhiều game thủ sẵn sàng nói dối cha mẹ. Hoặc lấy tiền từ gia đình để nạp vào game.
  • Nghiện game trong thời gian dài, game thủ sẽ đối mặt với rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.
Về thể chất:
  • Ngồi chơi lâu, ít vận động. Người nghiện game đứng trước nguy cơ bị suy nhược về cơ thể.

Về tinh thần:

  • Nghiện game ở mức độ nhẹ khiến người chơi giảm tập trung trong học tập. Trong trường hợp nặng hơn, người chơi có thể bị hoang tưởng hoặc các bệnh tâm thần khác. Các rối loạn tâm thần trẻ em dễ gặp phải, tại link này
Chính vì vậy, cha mẹ cần:
  • Theo dõi thời gian biểu của con thật chặt chẽ để phát hiện sớm tình trạng nghiện game ở con. Nhưng không nên quá kiểm soát tránh gây cảm giác ngột ngạt cho con
Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào cha mẹ cần hỗ trợ tâm lý cho con, BrainCare luôn ở đây, lắng nghe và đồng hành cùng gia đình.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu