Đánh tan ma lực mạng xã hội (tiếp)

Ứng dụng nghệ thuật tỉnh thức

vào trị liệu nghiện internet cho trẻ em vị thành niên

Vấn đề tâm lý trẻ nghiện mạng xã hội, các trò chơi điện tử gặp phải là mất kết nối với môi trường. Vậy Nghệ thuật tỉnh thức giải quyết vấn đề của trẻ như thế nào?

 • Gia tăng sự kết nối giữa cơ thể, tâm trí và môi trường: Vấn đề của trẻ là mất kết nối với môi trường do sự biến dạng của não bộ, sự rối loạn trong việc truyền dẫn chất Dophamine vì việc lạm dụng quá độ vào internet. Qua việc thực hiện các trải nghiệm nghệ thuật, kéo trẻ về với thực tại và việc thực hành chánh niệm giúp trẻ chú tâm một cách không phán xét vào những cảm xúc, suy nghĩ của mình trong thực tại (trẻ chú tâm vào việc thể hiện sản phẩm nghệ thuật). Chính điều này tạo ra sự kết nối giữa cơ thể, tâm lý và môi trường.
 • Lấy trẻ là trung tâm. Mục đích cuối cùng là đưa trẻ về trạng thái ổn định, kiểm soát được hành vi của bản thân, nhận thức ra tai hại của nghiện internet với bản thân, gia đình và xã hội. Từ sự chú tâm, trẻ có khả năng nâng cao sự tự nhận thức. Từ đó chấp nhận và cam kết cho tương lai.
 • Thông qua việc trải nghiệm nghệ thuật, cụ thể là việc tương tác bằng hình ảnh, màu sắc, âm thanh, ngôn ngữ cơ thể… giúp trẻ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi nói về những khó khăn của mình.
 • Việc thực hiện xong một công việc liên quan đến sáng tạo luôn tạo cho thân chủ sự tự chủ, tự tin vào bản thân, đánh thức thân chủ năng lượng tích cực. 
 • Liệu pháp này phù hợp cho mọi đối tượng trị liệu tâm lý học đường, không chỉ là những trẻ yêu nghệ thuật hay có năng khiếu nghệ thuật.
 • Đặc biệt sau những buổi trị liệu, thân chủ hoàn toàn có thể thực hành tại nhà và có kinh nghiệm để tự mình vượt qua khi đối mặt với vấn đề tiếp theo của mình.
 • Cam kết chữa lành các tổn thương tâm lý, khúc mắc học đường cho trẻ mà không cần dùng thuốc, không gây đau đớn, trị tận gốc rễ của bệnh, không lo tác dụng phụ.

Quy trình trị liệu tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần Braincare

Tùy từng đối tượng trẻ, mức độ sang chấn tâm lý do bạo lực học đường nặng nhẹ  mà chuyên gia tâm lý áp dụng các quy trình trị liệu khác nhau. Thông thường một quy trình trị liệu bằng Nghệ thuật tỉnh thức sẽ trải qua 6 hành trình.

 • Hành trình 1: Chuyên gia tâm lý sẽ cùng thân chủ xác định vấn đề và giúp thân chủ chấp nhận được vấn đề đó.
 • Hành trình 2: Hành trình Kết nối bản thân. Trong hành trình này mục tiêu quan trọng nhất là giúp thân chủ kết nối với chính mình, hiểu được chính mình và đồng thời tôn trọng chính mình.
 • Hành trình 3: Hành trình Đánh thức Giác quan. Việc tiếp nhận và đánh thức giác quan của thân chủ được thực hiện bằng các liệu pháp nghệ thuật thông qua việc đánh thức năm giác quan
 • Hành trình 4: Hành trình Quản lý kiểm soát cảm xúc bằng nghệ thuật.
 • Hành trình 5: Thiết lập môi trường an toàn và hạnh phúc.
 • Hành trình 6: Sống với hiện tại và thực hiện những ước mơ sẽ khép lại những vấn đề mà thân chủ đã trải qua và mở ra hướng mới, con đường mới cho thân chủ. Lúc này thân chủ có đủ tự tin, đủ năng lực để có thể xử lý và giải quyết những vấn đề của mình.
 • Thường thì các bố mẹ chỉ nghĩ hệ lụy duy nhất từ việc lạm dụng Internet là nghiện game mà không hề biết rằng game chỉ là một trong 8 loại hình nghiện Internet của thanh, thiếu niên hiện nay.
 • Chưa bao giờ nghiện internet trở thành vấn đề nhức nhối như hiện nay. Hàng ngày có hàng trăm gia đình đưa con đến bệnh viện tâm thần và các cơ sở tâm thần để thăm khám các vấn đề liên quan đến rối loạn tâm thần do mạng xã hội. Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”, từ việc dùng mạng để giải trí sau những giờ học căng thẳng đến nghiện là khoảng cách rất mong manh. 

Hãy đến với Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần Braincare ngay ngày hôm nay để được đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi tận tình chăm sóc, đồng hành và đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp giải quyết tận gốc rễ vấn đề của trẻ, đưa con bạn trở lại cuộc sống bình thường.

Đánh giá và tham vấn tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn