3 cách phòng ngừa tr.ầm cảm, bạn đã biết chưa?

(Bài viết này, BrainCare đi thẳng vào nội dung chính luôn bạn nhé). BrainCare chúc bạn sẽ có cuộc sống thật vui vẻ!
=====
Bệnh tr.ầm cảm (click tại đây để làm bài test Trầm cảm) nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với cuộc sống của người bệnh. Vậy làm sao để ngăn ngừa trầm cảm? Nếu bạn đang nghi ngờ về vấn đề tâm lý, BrainCare gửi bạn 3 cách phòng ngừa trầm cảm.
  1. Nâng cao chất lượng thể chất
  • Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao như đi bộ ngoài công viên hoặc tập yoga tại nhà.
  • Ăn đủ chất ngủ đủ giấc, để có được dinh dưỡng phù hợp từ chế độ ăn uống cơ thể nên được cung cấp calo hàng ngày từ các thực phẩm như: Trái cây tươi; rau sạch; các loại ngũ cốc; cây họ đậu; protein nạc. Bạn nên ngủ đủ 8 giờ/ngày để cơ thể được tái tạo và nghỉ ngơi sau một ngày dài. Và để ngủ ngon, bạn nên ngủ sớm và dậy sớm, không bấm điện thoại trước khi ngủ, chuẩn bị chỗ ngủ thoải mái,…
  • Một chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh với suy nghĩ tích cực hơn.

Dành cho bạn: Nếu bạn đang có 1 trong 3 biểu hiện dưới đây, có thể bạn đang tr.ầm cảm

Tiếp theo với 2 cách này nhé

2. Nâng cao giá trị bản thân

  • Người có nguy cơ trầm cảm thường suy nghĩ tiêu cực về bản thân, vậy nên cần thay đổi suy nghĩ và hành động của mình. Bạn hãy tham gia các hoạt động thiện nguyện tại các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội hoặc các vùng sâu vùng xa, để hiểu và nâng cao giá trị bản thân.
3. Thiết lập thói quen viết nhật ký
  • Hãy dành 5-10 phút trước khi đi ngủ, viết ra 3 điều bạn cảm thấy hài lòng và 3 điều bạn cảm thấy không hài lòng trong ngày. Khi bạn viết ra những điều này, bạn sẽ nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại những trải nghiệm của mình trong ngày và phần nào những suy nghĩ quá mức sẽ được giải tỏa.
  • Việc xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh là chìa khóa giúp phòng ngừa bệnh trầm cảm, bởi não bộ sẽ tạo ra những “phản ứng hạnh phúc” che khuất đi suy nghĩ tiêu cực. Và 3 cách trên sẽ giúp bạn trong việc phòng ngừa trầm cảm rất hiệu quả, hãy thực hiện bạn nhé.
☎️ Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc đang đối mặt với tình trạng trầm cảm, hãy liên hệ với BrainCare ngay, đội ngũ chuyên gia tâm lý BrainCare sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu