Con muốn mẹ chơi với con

sự “bận rộn” của cha mẹ đến mức “vô tâm”

  • Hơn ai hết, cha mẹ chính là những người ảnh hưởng lớn nhất đến sự hình thành và phát triển nhân cách của con. Tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ sẽ giúp con trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tâm hồn. Vậy nhưng, cha mẹ có biết không, sự “bận rộn” của cha mẹ đến mức “vô tâm” với con có thể sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về tâm lý tới con.
  • Mới đây, trong một tập phát sóng của chương trình truyền hình nổi tiếng “My Golden Kid” tại Hàn Quốc, những lời chia sẻ của Geum Juk – cậu bé 4 tuổi đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. Geum Juk là một cậu bé ngoan ngoãn, lễ phép, biết nghe lời và học giỏi. Tuy nhiên, em luôn cảm thấy cô đơn và buồn bã vì sự vô tâm của cha mẹ. Con không muốn về nhà, tại sao?

Câu chuyện của Geum Juk

  • Trong chương trình, Geum Juk chia sẻ về cách đối xử của cha mẹ dành cho mình. Cậu bé kể rằng, cha mẹ thường xuyên bỏ bê cậu và không dành thời gian cho cậu. Cha mẹ Geum Juk thường đi làm về muộn, đến tối muộn mới về đến nhà và ngay cả khi đã về nhà, cha mẹ cậu bé cũng thường mệt mỏi chẳng không muốn nói chuyện với cậu.
  • Geum Juk cũng kể rằng, cha mẹ em thường so sánh em với những đứa trẻ khác. Cha mẹ luôn chê bai cậu bé học không giỏi, không ngoan ngoãn như những đứa trẻ khác và những lời chê bai ấy như những nhát dao cứa vào tâm hồn, khiến Geum Juk cảm thấy tự ti và mặc cảm.
  • Câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy xót xa vì sự vô tâm của cha mẹ khiến một cậu bé ngoan ngoãn, dễ thương như Geum Juk cảm thấy bị bỏ rơi, không được yêu thương. Và rồi, những tổn thương tâm lý-những vết cắt trong tâm hồn mà cậu bé phải chịu đựng có thể sẽ đeo đuổi em tới cả tương lai.

Tiếng chuông "cảnh báo" bố mẹ

  • Câu chuyện của Geum Juk là hồi chuông cảnh tỉnh, là lời kêu gọi các bậc cha mẹ hãy tạm gác công việc, dành thời gian quan tâm, chăm sóc con bởi lẽ đối với con, tình yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ chính là món quà quý giá nhất. Hãy yêu thương và quan tâm con để con trẻ có thể phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tâm hồn, cha mẹ nhé.
  • Nếu cha mẹ đang gặp khó khăn trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái hoặc cha mẹ đang gặp bất kể khó khăn trong cuộc sống, hãy liên hệ với BrainCare ngay để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. BrainCare luôn luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng cha mẹ.

Khám sức khỏe tâm thần tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng ký trị liệu